Giải mã ý nghĩa lắc tay đá quý Pietersite mix Tỳ hưu

Giải mã ý nghĩa lắc tay đá quý Pietersite mix Tỳ hưu. Mang tên Tahi 3251 – Lắc tay đá quý Pietersite mix tỳ hưu Sapphire trạm vàng, lắc tay đá quý Pietersite mix tỳ hưu Sapphire là sự kết hợp tinh tế hoàn hảo của nhiều yếu tố – đúng như tên gọi của nó. Vậy nó mang ý nghĩa gì đặc biệt mà được khách hàng yêu quý đến vậy? 

Hãy để TahiGems giải đáp câu hỏi ấy trong bài viết dưới đây!

Giải mã ý nghĩa lắc tay đá quý Pietersite mix Tỳ hưu
Giải mã ý nghĩa lắc tay đá quý Pietersite mix Tỳ hưu

Đá Pietersite là gì?

Đá giông bão có tên khoa học Pietersite là một trong những loại đá được ưa chuộng nhất của họ nhà Chalcedony. Viên đá như một vũ trụ thu nhỏ, mang trong mình đầy đủ sức mạnh của thiên nhiên.

Tên thường gọi Đá giông bão
Tên khoa học Pietersite
Công thức hóa học Na(Fe2+,Mg)3Fe3+Si8O22(OH)2
Độ cứng 6.5 – 7
Trong thế giới đá quý phong phú, Pietersite là cái tên khá xa lạ với không ít người. Đơn giản, nó thuộc dòng đá quý tộc, là sự kết hợp tuyệt vời của các dòng đá đá thạch anh, mắt hổ, mắt diều hâu và Jasper. Pietersite có  màu sắc cuộn xoáy màu xanh, gỉ màu đỏ, vàng và nâu.
Đá Pietersite là gì?
Đá Pietersite là gì?

Đá Pietersite hay đá pieterside còn được gọi là viên đá giông bão là một tập hợp các khoáng vât Chalcedony kết hợp với các sợi khoáng chất amphibole (natri, canxi, magiê, sắt và nhôm). Nhìn bằng mắt thường Pietersite sẽ thu hút mọi người bởi những đường vẫn xoáy đặc trưng như mắt bão. Dưới ánh sáng đèn flash vẻ đẹp của Pietersite càng hiện lên rực rỡ huyền bí giống như các đám mây giông hiện lên nhiều màu sắc dưới ánh chớp. Có thể nói Pietersite mang vẻ đẹp tổng hợp đặc trưng của các loại đá thạch anh tự nhiên , mắt hổ, mắt diều hâu và cả jasper.

Nguồn gốc đá Pietersite

Theo một số tài liệu ghi chép lại, Pietersite được đặt theo tên ông Sid Pieters – người đầu tiên phát hiện ra loại đá quý Pietersite, vào năm 1962, ở miền Bắc Namibia. Sau đó, loại đá quý này cũng được tìm thấy ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vào năm 1993. Mỏ khoáng Pietersite hiếm gặp này cũng là loại vật chất rất được quan tâm tại một số vùng của nước Mỹ.

Nguồn gốc đá Pietersite
Nguồn gốc đá Pietersite

Pietersite là tập hợp các khoáng crocidolite bị silic hóa có hiệu ứng óng ánh nhiều màu (khoáng chứa các bó sợi silicat) – tồn tại dưới dạng pha trộn giữa các khoáng vật màu mắt diều hâu xanh đậm hoặc khoáng vật mắt cọp màu vàng phớt nâu. Quan sát dưới kính hiển vi cho thấy, mẫu vật gồm các bó sợi song song sắp xếp vuông góc với các dãy óng ánh nhiều màu và các bó sợi đó là nguyên nhân tạo nên hiệu ứng mắt cọp. Các bó sợi này thay đổi từ màu trắng đến vàng nhạt và một số thì có màu đỏ phớt nâu, màu này được cho là do các oxide/hydroxide sắt tạo nên.

Giá trị của đá Pietersite

Khoảng vài năm gần đây, người đam mê đá mới biệt được đến vẻ đẹp của Pietersite. Pietersite có nhiều loại và đá màu ánh vàng tương phản là loại giá trị hơn cả. Soi viên đá quý này dưới ánh sáng đèn flash, Pietersite hiện lên rực rỡ huyền bí như đám mây giông nhiều màu sắc hiện lên dưới ánh chớp. Bởi vậy, giới sành đá còn gọi Pietersite với cái tên khác là Tempest Stone, nghĩa là viên đá viên đá giông tố.

Giá trị của đá Pietersite
Giá trị của đá Pietersite

Theo nghiên cứu, Pietersite có khả năng tác động lên luân xa với năng lượng tích điện cao hữu hình có tác dụng thải năng lượng xấu, làm sạch nguồn năng lượng. Pietersite tác động trực tiếp lên luân xa gốc (đáy cột sống) và luân xa thái dương, luân xa trán (con mắt thứ 3).

Nhờ sự tác động lên 3 luân xa này mà Pietersite có khả năng hiếm có là giúp tập trung, tăng cường thiền định, đồng thời hỗ trợ khả năng thần giao cách cảm và triển khai các năng lực tâm linh khác.

Tỳ hưu là gì?

Trong phong thuỷ, tỳ hưu là một linh vật đươc ưa chuộng hàng đầu.

Tỳ hưu được biết đến là một linh vật linh thiêng và được biết đến từ thời xa xưa trong truyền thuyết. Theo truyền thuyết thì tỳ hưu là đứa con thứ chín của rồng. Và là đứa con có sỡ hữu ngoại hình đẹp nhất với đầu mang hình dáng tỳ hưu. Phần thân to lớn như gấu và có cánh, trên đầu có sừng, một ngoại hình thật tuyệt đẹp. Điều đặc biệt là tù hưu không có hậu môn và được lưu truyền là linh vật chuyên phù hộ cho nhân gian về đường tài lộc.

Tỳ hưu là gì?
Tỳ hưu là gì?

Hiện nay tỳ hưu được quan tâm hàng đầu và là linh vật được lựa chọn rất nhiều trong phong thuỷ. Rất nhiều món trang sức được thiết kế với ý tưởng là linh vật tỳ hưu. Những vật phẩm phong thuỷ được thiết kế mang hình dáng tỳ hưu với những chất liệu như vàng, bạc,…

Truyền thuyết về tỳ hưu

Tỳ hưu, hay còn gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà hoặc Bách Giải, là 1 loại thụy thú hung mãnh trong thần thoại. Trong truyền thuyết, Tỳ hưu là người con thứ 9 của Long Vương. Khi sinh ra, Tỳ hưu đã là sinh vật đẹp nhất. Vẻ đẹp của Tỳ hưu được tập hợp từ những bộ phận đẹp nhất của loài vật khác: dáng như sư tử, đầu rồng, thân ngựa, chân kì lân, đầu có sừng, lưng có cánh ngắn. Tỳ hưu rất thích ăn vàng bạc châu báu nhưng lại không có hậu môn nên chỉ có thể thu đồ ăn vào mà không thể nhả ra. Tỳ hưu do khi sinh ra không có hậu môn nên chết rất sớm, Ngọc Hoàng thương tình nên rước Tỳ hưu về làm linh vật tài lộc và phụ trách dò xét, ngăn cản tà mà quấy nhiễu Thiên Đình.

Tương truyền, Chu Nguyên Chương sau khi định đô tại Nam Kinh, tiền bạc thiếu thốn, ngân khố rỗng tuếch. Lúc đó, thừa tướng Lưu Bá Ôn (cũng là thầy phong thủy) kiến nghị Chu Nguyên Chương dùng Tỳ hưu để chiêu lấy tài lộc. Chu Nguyên Chương nghe theo và cho tạc 1 đôi Tỳ hưu to nhất thế gian bằng phỉ thúy, đặt ở lầu cao khu “Tài môn”. Kết quả là các lộ nhân sĩ dồn dập quyên tiền, vàng bạc châu báu đổ đầy ngân khố nhà Minh. Tình cảnh to lớn đến mức Chu Nguyên Chương phải cảm thán: “Thần dân của Đại Minh trung tâm như vậy, giang sơn ắt vạn năm”.

Ý nghĩa của lắc tay

Tặng lắc tay cho bạn gái, em gái có ý nghĩa gì?

Không giống với những món đồ trang sức khác, lắc tay là một món quà khá đặc biệt và ý nghĩa để bạn dành tặng cho những người phụ nữ thân yêu bên mình. Đối với bạn gái, em gái thì việc tặng lắc tay chính là thể hiện tình cảm, sự gắn kết thân thương và mong muốn những điều may mắn, tốt đẹp nhất đến với họ. Bên cạnh đó việc tặng lắc tay còn mang ý nghĩa mong muốn họ luôn khỏe mạnh.

Ý nghĩa của lắc tay
Ý nghĩa của lắc tay

Tặng lắc tay cho người ấy có ý nghĩa gì?

Quan trọng hơn hết có lẽ là món quà dành tặng cho nửa kia của mình. Món quà không nhất thiết phải có giá trị cao nhưng nó phải chứa đựng những ý nghĩa to lớn, giúp bạn truyền đạt những tình cảm, tâm tư mà bạn muốn gửi gắm đến người ấy. Chiếc lắc tay sẽ là món quà ý nghĩa giúp bạn gửi gắm đến người thương những tình cảm chân thành nhất cùng với mong muốn những điều may mắn, tốt lành tới người ấy. Đồng thời, lắc tay còn là vật tương trưng cho tình yêu vĩnh cửu, là sợi dây gắn kết tình cảm hai người lại với nhau. Tặng lắc tay cho người ấy có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, nó hàm chứa tình cảm sâu nặng của bạn dành cho người ấy, tặng lắc tay đồng nghĩa với việc bạn mong muốn được ở bên người ấy mãi mãi.

Tahi 3251 – Lắc tay đá quý Pietersite mix tỳ hưu Sapphire trạm vàng

“Đá giông bão Pietersite là ngọn đuốc, thắp sáng bạn và dẫn bạn đi đúng con đường trên hành trình chinh phục ước mơ “.

 • Pietersite còn được ví như một vệ sĩ, giúp bảo vệ chủ nhân mạnh mẽ, chống lại các yếu tố từ thiên nhiên.
 • Pietersite làm dịu thần kinh người và động vật trong các cơn bão, bảo vệ khi lái xe trong thời tiết xấu, bão.
 • Nếu bạn phải làm việc nhiều giờ trước máy tính, điện thoại, Pietersite hoạt động như một lá chắn chống lại các tác động bất lợi của sóng điện từ từ điện thoại, laptop…
 • Pietersite kích thích cơ thể vật chất, cung cấp năng lượng và sức mạnh, kích thích và tăng cường các dây thần kinh và não. Giúp giảm bớt đau đầu, bệnh thần kinh, khó thở, đau bụng và chóng mặt.
 • Pietersite kích thích tuyến yên, cân bằng các hệ thống nội tiết và việc sản xuất hormone điều chỉnh sự trao đổi chất, tăng huyết áp, tăng trưởng, giới tính, và nhiệt độ cơ thể.

Tỳ hưu được làm từ đá tự nhiên đã hấp thụ tinh hoa từ lòng đất trăm triệu năm có nhiều năng lượng nhất. Do đó, Tỳ hưu đá mang ý nghĩa phong thủy nhất. Và trong phong thủy, Tỳ hưu có 2 ý nghĩa:

 • Chiêu tài, giữ lộc: Tỳ hưu rất thích ăn vàng bạc châu báu, chỉ ăn mà không nhả nên là linh vật số 1 về tài lộc. Tỳ hưu phong thủy là vật phẩm không thể thiếu đối với dân kinh doanh, sales, tài chính, chứng khoán,…
 • Trừ tà, hộ mệnh: Ngoài vàng bạc ra, yêu ma quỷ quái cũng là thức ăn ưa thích của Tỳ hưu. Tỳ hưu phong thủy dùng để trừ tà, trấn trạch cực kì hiệu quả.
Tahi 3251 – Lắc tay đá quý Pietersite mix tỳ hưu Sapphire trạm vàng
Tahi 3251 – Lắc tay đá quý Pietersite mix tỳ hưu Sapphire trạm vàng

Theo quan niệm của người phương Tây, Sapphire là loại đá biểu tượng của Hoàng gia, tượng trưng cho sự giàu sang và quyền quý. Còn theo quan niệm của người phương Đông thì loại đá trang sức này không đơn thuần chỉ có làm đẹp mà còn chứa nguồn năng lượng tích cực hỗ trợ chữa bệnh, đồng thời mang lại nhiều may mắn và thành công cho chủ nhân.

Thông tin chi tiết sản phẩm:

Tahi 3251 – Lắc tay đá quý Pietersite mix tỳ hưu Sapphire trạm vàng

Đá chủ: Pietersite

Đá phụ: Sapphire

Vàng tahi 10k 417 – 0.655 chỉ

Tỳ hưu hợp với mệnh nào?

Mỗi người khi sinh ra đều sở hữu 2 mệnh, chúng ảnh hưởng và giải thích cho nhiều sự việc, vận mệnh cuộc sống của ta. Bao gồm mệnh sinh (tương ứng với năm ra đời) và mệnh cung phi trong ngũ hành.

Đối với mệnh Cung phi, bất kỳ ai cũng được quy định và sao chiếu bởi một trong năm cung: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo ngũ hành, đối với mỗi cung mệnh khác nhau đều sẽ phản ánh những sự tương sinh và tương khắc đối với vạn vật. Do đó, trong hầu hết mọi hoạt động, vật dụng của mỗi người đều nên ưu tiên lựa chọn những màu sắc và chất liệu mang lại vận may và phúc khí cho bản thân.

 • Đối với người mệnh Kim nên chọn tỳ hưu có màu thuộc Thổ như nâu đất hoặc vàng. Bởi vì trong thuyết ngũ hành, Thổ sẽ sinh Kim, mang đến nhiều thuận lợi, tài lộc trong cuộc sống và công việc. Ngoài ra có thể chọn tỳ hưu có màu thuộc Kim như xám, bạc và trắng để có sự tương hợp, giúp trấn áp tà ma và đem nhiều may mắn đến với gia chủ/người sở hữu.
Tỳ hưu hợp với mệnh nào?
 • Người mệnh Mộc sẽ đặc biệt phù hợp với tỳ hưu màu đen và xanh biển. Bởi vì 2 màu này thuộc Thủy, mà Thủy lại tương sinh với Mộc, giúp gia chủ được trợ giúp về mọi mặt trong cuộc sống. Hoặc có thể chọn tỳ hưu màu xanh lá (thuộc Mộc – tương hợp) để công việc được suông sẻ, ít gặp khó khăn và thử thách, nếu có cũng dễ dàng vượt qua.
 • Tỳ hưu có màu thuộc Kim như xám, bạc và trắng sẽ tương sinh với Thủy, giúp người mệnh Thủy đạt được những điều đúng kì vọng. Bên cạnh đó, người mệnh Thủy còn tương hợp với tỳ hưu có màu thuộc Thủy như xanh nước biển, đen,… Gia chủ/người sở hữu chỉ cần đặt trên bàn làm việc hoặc một vị trí thích hợp là sẽ được tỳ hưu hộ mệnh, giúp trừ tà ma và mang đến nhiều tài lộc.
 • Người mệnh Hỏa sẽ thích hợp với những tượng tỳ hưu có màu xanh lục, tím, đỏ hoặc hồng. Bởi vì đây là những màu sắc tương sinh và tương hợp với người mệnh Hỏa (dựa theo thuyết Ngũ Hành). Khi đặt trong nhà theo đúng phương hướng sẽ có cuộc sống an nhiên, vui vẻ và hạnh phúc. Khi đặt ở công ty đúng vị trí sẽ giúp công việc “xuôi chèo mát mái”, làm gì cũng thành công.
 • Đối với người mệnh Thổ, sự lựa chọn tuyệt vời nhất là tỳ hưu có màu đỏ, hồng, tím (thuộc Hỏa – tương sinh) hoặc tỳ hưu có màu nâu đất và vàng (thuộc Thổ – tương hợp). Người mệnh Thổ sở hữu tỳ hưu có những màu sắc này sẽ như hổ mọc thêm cánh, làm việc gì cũng “thuận buồm xuôi gió”, thậm chí là đạt kết quả ngoài mong đợi.

Đeo vòng phong thủy có tốt không? Có nên đeo vòng phong thủy?

Vòng tay phong thủy là một món phụ kiện được nhiều người tin dùng bởi nó đem đến tài lộc, sức khỏe, sự may mắn cho người đeo. Vì vậy bạn NÊN đeo vòng phong thủy để thu hút những năng lượng may mắn cũng như xui đi những điều xui xẻo, năng lượng tiêu cực

Vòng phong thủy có rất nhiều loại, có thể là toàn bộ được làm từ đá hoặc cũng có thể được kết hợp giữa nhiều thành phần khác nhau như đá và gỗ trầm hương, vàng cùng với gỗ trầm hương. Trong đó, loại vòng phong thủy được làm từ trầm hương sẽ đem đến tác dụng tốt nhất, hiệu quả nhất cho người sử dụng.

Tùy vào màu sắc, thành phần của đá phong thủy kết hợp với trầm hương mà vòng phong thủy sẽ đem đến chức năng, ý nghĩa khác nhau đối với người đeo như:

 • Vòng phong thủy kết hợp giữa trầm hương và đá thạch anh giúp đem đến sự bình an cho người sử dụng.
 • Vòng phong thủy đá hồ ly giúp thu hút tình yêu.
 • Vòng phong thủy mã não mang đến tài lộc cho người sử dụng.
 • Vòng phong thủy có đá phỉ thúy tượng trưng cho sự giàu sang, công danh và sự nghiệp.

Người sử dụng phải biết cách lựa chọn loại vòng phù hợp với bản thân thì mới có thể phát huy tốt nhất công dụng của vòng phong thủy. Bên cạnh đó, bạn cần phải lưu ý đến những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy để tránh gây phản tác dụng, đem đến những điềm xui rủi.

Mua sản phẩm ngay tại đây:

Câu hỏi thường gặp

Đá Pietersite là gì?
Tỳ hưu là gì?

Bình luận

0 bình luận

 • Hãy là người đầu tiên để lại bình luận cho bài viết này!
`

Đăng ký nhận tư vấn