Những điều cần biết về đá Sapphire

Những điều cần biết về đá Sapphire. Nhắc đến đá quý, ngoài kim cương tượng trưng cho sự giàu có, còn nhiều cái tên quen thuộc hay được nghe đến như Ruby, Thạch anh hay Sapphire.. Bạn biết gì về những viên đá ấy, như Sapphire là gì? Tại sao nó lại có giá trị như vậy? Bài viết này sẽ đem đến những thông tin cần biết về đá Sapphire. Cùng đọc để tìm hiểu thêm nhé!

Đá Sapphire là gì?

Đá Sapphire hay còn được gọi với tên gọi khác là đá Lam Ngọc, còn cụm từ Sapphire được bắt nguồn từ ngôn ngữ Hy Lạp, cụm từ này có nghĩa là đá màu xanh da trời. Đá Sapphire hình thành ở nhiệt độ và điều kiện áp suất cao duwois lòng đất nên thành phần chính chủ yếu của chúng là Corundum. Chỉ đứng sau kim cương, đá Sapphire sở hữu độ cứng 9/10 ở trên thang Mohs. Do có độ cứng, độ bền, màu sắc và độ bóng tuyệt vời nên đá quý Sapphire luôn được giới đá quý để chế tác ra các loại trang sức như: nhẫn, vòng cổ, vòng tay,… và các loại vật phẩm phong thủy để hộ mệnh và phòng thân

Các loại đá quý Sapphire trong tự nhiên

Sapphire xanh: Là loại phổ biến nhất hiện nay và cũng là loại lẫn tạp chất và có độ trong suốt cao nên có giá trị nhất trong tất cả các loại. Nhưng giá trị nhất vẫn là Sapphire màu xanh hoa ngô.

Sapphire đổi màu: Là loại Sapphire khi ánh sáng chiếu vào có thể thay đổi được màu sắc. Chúng có màu xanh da trời khi đặt ở dưới ánh sáng tự nhiên, còn khi đặt dưới ánh đèn huỳnh quang thì chúng xuất hiện màu tím.

Sapphire Padparadschah: Màu sắc của Sapphire Padparadschah là sự pha trộn giữa màu da cam và màu hồng. Loại đá này trong tự nhiên cực kì hiếm, chúng được tìm thấy chủ yếu ở Sri Lanka, ít ít ở Châu Phi và ở Việt Nam cũng có nhưng với số lượng rất ít.

Sapphire sao: Là loại đá quý Sapphire sẽ xuất hiện hình ảnh ngôi sao 6 cánh hoặc 12 cánh khi có ánh sáng chiếu vào. Sapphire sao rất hiếm trong tự nhiên, gái trị của Sapphire sao phụ thuộc vào các yếu tố như: màu sắc, hình dáng, khối lượng và độ lấp lánh của ngôi sao ẩn chứa trong đó.

Sapphire màu hồng và vàng: Đây cũng là 2 loại Sapphire đang rất phổ biến được giới đá quý sử dụng làm trang sức.

Sapphire có giá bao nhiêu?

Sapphire được kê vào danh sách đá quý thì chắc chắn giá trị cũng chúng không hề rẻ. Giá trị của Sapphire còn phụ thuộc vào kích cỡ, màu sắc và hình dạng của mỗi viên. Như một lẽ thường, cái gì hiếm ắt sẽ quý, Sapphire cũng như vậy. Có những viên lên đến hàng tỷ đồng do độ hiếm có của mình, dù vậy chúng luôn được thế giới săn đón.

Theo giới chuyên gia cho biết, Sapphire xanh là phổ biến nhất. Thực chất, dòng Sapphire này không hẳn chỉ độc hẳn màu xanh mà còn pha lẫn ánh tím, và tùy viên khác nhau có mức độ đậm nhạt khác nhau. Giá của những viên này ở mức trung bình.

Một trong những dòng đá Sapphire hiếm có là Sapphire sao. Cũng như tên, khi được chiếu sáng viên đá này sẽ hiện lên hình ngôi sao sáu cánh. Giá trị của loại này còn tùy vào độ trong suốt, kích thước và độ lấp lánh của ngôi sao. Bên cạnh đó, những dòng Sapphire khi gặp ánh sáng đổi màu cũng được xếp vào danh mục hiếm.

Nói đến Sapphire quý, còn phải kể đến dòng Sapphire Padparadscha, đây là loại đá mang màu sắc được pha giữa hai gam hồng và da cam. Chúng được giới chuyên gia đánh giá cao, rất khó tìm thấy trên thế giới.

Zalo
Form liên hệ

Đăng ký nhận tư vấn