Đá quý Ngọc lục bảo – TahiGems

Ngọc lục bảo với tên khoa học là Emerald được mệnh danh là Nữ Hoàng của các loại đá quý. Ngoài vẻ đẹp và giá trị, tác dụng của ngọc lục bảo và ý nghĩa phong thủy của loại đá này ra sao? Cùng TahiGems tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Đá quý lục bảo – TahiGems

Ngọc lục bảo là gì?

Emerald xuất phát từ tiếng Pháp “Esmeralde”. Có nguồn gốc từ từ tiếng Hy Lạp “Smaragdos” có nghĩa là “đá xanh”. Là một trong những loại đá được yêu thích được sử dụng trong hơn 4000 năm qua. Nó có màu xanh lục rất đậm tượng trưng cho sức sống sanh sôi nảy nở. Được xem như biểu tượng của mùa xuân, tình yêu và sự sinh trưởng nảy nở. Đây là loại đá được khai thác trong tự nhiên 100% rất quý hiếm.

Tính chất hóa học của Ngọc lục bảo

Công thức hóa học Beryli nhôm silicat với crom, Be3Al2(SiO3)6::Cr
Loại khoáng vật Đá Emerald là loại khoáng vật Berin của Berili màu xanh
Hệ tinh thể Hệ tinh thể dạng lục giác
Độ cứng Mohs Từ 7.5 – 8.0, có độ bền tốt
Nhiệt độ nóng chảy 1.2780C
Nhiệt độ thay đổi màu sắc Thường có màu xanh lục từ trung bình đến đậm. Màu sắc viên đá hoàn hoàn bình thường với nhiệt và ánh sáng tự nhiên và bị biến đổi trong môi trường 700-8000C
Độ phát quang Phát quang màu đỏ, và khả năng này sẽ giảm đi hoặc biến mất nếu viên đá có chứa nguyên tố Fe.

Nguồn gốc đá Emerald

Ngọc Lục Bảo đã được khai thác từ 2000 năm trước Công nguyên. Mỏ Khai Thác nổi tiếng nhất là ở Ai Cập. Được biết đến với tên gọi Cleopatra Mines hoặc Mons Smaragdus (Emerald Mountains). Các mỏ này cũng đã được khai thác trong nhiều thế kỷ cho đếnkhi người Tây Ban Nha phát hiện ra mỏ Emerald ở Colombia vào năm 1545.

Nguồn gốc đá Emerald

Colombia chính là đất nước sản sinh ra những viên Ngọc lục bảo nổi tiếng nhất thế giới cũng là nơi có trữ lượng đá quý Emerald nhiều nhất. Nổi tiếng nhất ở Colombia là mỏ Muzo, phía tây bắc của Bogota. Tiếp đến là Mỏ Muzo là nơi tạo ra những viên đá quý ngọc lục bảo chất lượng cao với màu xanh đậm.

Tại Brazil thì Emerald được phát hiện ở Bahia, Goias và Minas Gerais. Đá Ngọc lục bảo ở Brazil có màu sáng hơn so với màu đá ở Colombia. Viên Ngọc lục bảo đầu tiên được tìm thấy tại Brazil vào năm 1980 và Brazil hiện là một trong những nhà cung cấp quan trọng nhất trên thế giới.

Quá trình hình thành ngọc lục bảo

Ngọc lục bảo có màu xanh lục đặc trưng củamột loại khoáng chất được gọi là Beryl – khoáng chất có thể tìm thấy trong nhiều loại đá khác như mica, đá vôi. Chúng có thành phần hóa học gồm berili, nhôm, oxy và silic. Khi nước hoặc magma nguội đi, các phân tử berili, nhôm, silic và oxy liên kết với nhau và tạo thành các tinh thể lục giác Beryl.

Hiện nay, đá Emerald tại Columbia là nguồn đá nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Ở mỗi quốc gia khác nhau thì ngọc lục bảo lại có màu sắc và kích thước phổ biến khác nhau.

Ý nghĩa của Ngọc lục bảo

Đá Emerald được cho là đem lại ảnh hưởng tích cực đến khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng cho người đeo. Vì vậy ngọc lục bảo Emerald rất được ưa chuộng trong giới nhà văn, nghệ sĩ, nhà PR và đại diện truyền thông,.. Loại ngọc quý emerald này còn được coi là viên đá của sự thịnh vượng, đại diện cho sức sống bền vững và sự phát triển không ngừng. Đeo một viên ngọc lục bảo chất lượng sẽ giúp tăng cơ hội có thu nhập tốt và phát triển tài chính. Do vậy, viên đá thường được người làm trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, giao dịch cổ phiếu hoặc ghi chép sổ sách sử dụng.

Ý nghĩa của Ngọc lục bảo

Trong y học cổ đại, ngọc lục bảo tự nhiên được cho là có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, giúp đầu óc con người trở nên tỉnh táo. Biểu tượng cho mầm xanh mơn mởn của sự sống, Đá Emerald sẽ khơi dậy niềm hy vọng sống cho những ai phải chiến đấu với những căn bệnh quái ác nhất…

Ở phương tây, Ngọc lục bảo tự nhiên còn được sử dụng để kỷ niệm 55 năm ngày cưới. Một cuộc hôn nhân kéo dài 55 năm trải qua thăng trầm chắc chắn tràn đầy hy vọng, chung thủy và vĩnh cửu.

Giá trị của Ngọc lục bảo

Ngọc lục bảo – Emerad giá trị nhất khi có màu lục mạnh sáng của cỏ mùa xuân sau cơn mưa. Vì emerald ở Columbia đã được xem là chuẩn mực bao thế kỷ nay cho nên loại màu lục thuần khiết, như thấy ở Columbia, thường được ưa chuộng hơn là màu lục hơi xanh sẫm của emerald tại Phi châu.

Emerald hiếm và trị giá cao. Với những viên màu đẹp nhỏ hơn 5 carat thì emerald có thể sẽ cao giá hơn ruby hay saphia. Vì emerald không tạp chất thường hiếm cho nên người ta chấp nhận emerald có một số tạp chất nhất định và chúng không làm giảm giá trị viên đá.

Đọc thêm:

TahiGems tư vấn chọn hoa tai đá quý cao cấp ngọc lục bảo

TahiGems – Lựa chọn Ngọc Lục Bảo hay Topaz?

Có bao nhiêu loại Đá Ngọc Bích? Chọn đá đúng cách

Chọn đá sapphire xanh lục mệnh mộc – TahiGems

Chọn đá quý Ngọc Bích – Phân biệt Ngọc Bích

https://www.youtube.com/watch?v=0LgvKil6wT4

Mua sản phẩm tại đây ngay:

Câu hỏi thường gặp

Ngọc lục bảo là gì?

Bình luận

0 bình luận

  • Hãy là người đầu tiên để lại bình luận cho bài viết này!
`

Đăng ký nhận tư vấn