Lắc tay đá quý Dzi có ý nghĩa gì đặc biệt?

Lắc tay đá quý Dzi có ý nghĩa gì đặc biệt? Ngọc Dzi (Đá Dzi) Có nhiều tiêu chí để xác định ngọc Dzi gồm các dấu hiệu phong trần mòn theo ngày tháng, chấm thủy ngân, hình mờ, dấu hiệu rồng tròn, màu sắc thân ngọc, hoa văn mặt, mức độ hoàn hảo…Giá trị của viên Ngọc Dzi Tây tạng được xác định từ những yếu tố kể trên. Người mua được khuyên nên tìm hiểu những tiêu chí này trước khi bỏ tiền ra. Lắc tay đá quý Dzi Bead là một món quà tuyệt vời. Cùng TahiGems tìm hiểu ngay nhé!

Lắc tay đá quý Dzi có ý nghĩa gì đặc biệt?
Lắc tay đá quý Dzi có ý nghĩa gì đặc biệt?

Ý nghĩa của lắc tay

Vòng tay là một món quà tinh tế, thể hiện tình cảm và lòng chân thành cho đối phương. Ngoài ra, chúng còn có các ý nghĩa đặc biệt khác.

Ý nghĩa của lắc tay
Ý nghĩa của lắc tay

Tặng vòng tay có ý nghĩa thể hiện tình yêu bền lâu, sâu sắc

Khi một người đàn ông tặng vòng tay cho người phụ nữ nghĩa là thể hiện lòng chân thành, mong muốn gắn kết lâu dài. Bên cạnh đó, vòng tay còn thể hiện sự mong muốn có một tình yêu bền vững, dài lâu, tình cảm sâu sắc. Chính vì vậy, đây chính là lựa chọn hoàn hảo cho “cánh mày râu” muốn tặng người họ yêu nhân dịp đặc biệt.

Ý nghĩa của lắc tay
Ý nghĩa của lắc tay

Vòng tay giúp bảo vệ sức khỏe

Vòng tay phong thủy hoặc vòng tay bằng bạc là những phụ kiện giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người đep. Cụ thể, vòng tay đá tự nhiên hoặc vòng gỗ trầm hương có tác dụng giảm bệnh, an thần. Vòng tay bằng bạc giúp người đeo tránh gió, tránh cảm hiệu quả.

Vòng tay có ý nghĩa phong thủy

Bên cạnh ý nghĩa bảo vệ sức khỏe và làm đẹp, các loại vòng tay bằng đá tự nhiên còn mang ý nghĩa phong thủy, giúp xua đuổi tà khí, đem lại may mắn cho người đeo. Từ đó, giúp chủ nhân luôn bình an,  thu hút tài lộc, thăng quan tiến chức, kinh doanh thuận lợi.

Đá Dzi là gì? Ý nghĩa của đá Dzi

Ngọc Dzi (Đá Dzi) Có nhiều tiêu chí để xác định ngọc Dzi gồm các dấu hiệu phong trần mòn theo ngày tháng, chấm thủy ngân, hình mờ, dấu hiệu rồng tròn, màu sắc thân ngọc, hoa văn mặt, mức độ hoàn hảo…Giá trị của viên Ngọc Dzi Tây tạng được xác định từ những yếu tố kể trên. Người mua được khuyên nên tìm hiểu những tiêu chí này trước khi bỏ tiền ra.

Đá Dzi là gì?

Ngọc Dzi được biết đến với tên “thiên châu” là một loại đá quý đặc biệt, được mệnh danh là “kim cương xứ Himalaya” hay “kim cương Tây Tạng”. Trong tiếng Tạng, “dzi” mang ý nghĩa là tỏa sáng rực rỡ, trong suốt sáng tỏ như ánh sáng tinh khôi của mặt trời vào buổi sớm mai.

Đá Dzi là gì?
Đá Dzi là gì?

Có nguồn gốc từ Tây Tạng Tibet, có nghĩa là sắc đẹp, đức hạnh, sự giàu có, may mắn và sự bảo vệ. Trong 1 cuốn sách cổ, được viết từ hàng ngàn năm trước, kể về lịch sử từ năm 618 đến năm 90 sau Công nguyên. Trong số đó, “trang trí sử dụng dzi bead trong Tạng truyền là cao nhất, tiếp theo là vàng, tiếp theo là vàng và bạc, rồi cuối cùng là đồng. “sách Lịch sử của nền văn minh Tây Tạng” cũng đề cập, “Người phụ nữ Tây Tạng tết tóc, đeo san hô đỏ và dzi bead trên cổ, một hạt có thể thay đổi năm mươi con ngựa tốt.” Dzi trong khu vực Tây Tạng được phát âm là “dzi”, và “dzizhu” trong văn học là dzi.

Đá Dzi là gì? Ý nghĩa của đá Dzi
Đá Dzi là gì? Ý nghĩa của đá Dzi

Dzi cũng là một dược liệu quý. Nó được nhìn thấy lần đầu tiên trong “Bốn cuốn sách y học Tây Tạng” được viết vào thế kỷ thứ tám sau Công nguyên. Trong sách, người ta đã đề cập rằng bột làm từ hạt dzi, bột ngọc trai, bột vàng, bột bạc và thảo dược được sử dụng để làm thuốc. Nó được cho là một loại thuốc đặc biệt để điều trị các bệnh nguy hiểm và nó cũng là một trong những dược liệu được sử dụng bởi nhiều Lama trong quá khứ. Nó cũng được đề cập trong cuốn Compendium of Materia Medica rằng hạt Dzi có thể được sử dụng làm thuốc. Ngày nay, nền y học Tây Tạng vẫn đang thu thập dzi bị hỏng để nghiền bột làm thuốc.

Các tiêu chí để xác định giá trị viên ngọc Dzi

Dấu chỉ phong trần

Đây là dấu hiệu cho biết tuổi tác hay niên đại của ngọc Dzi. Chúng là những đường kẻ có độ dày mỏng khác nhau chạy không đều trên bề mặt của ngọc. Tuy nhiên không phải viên Ngọc Dzi Tây tạng nào cũng có những dấu hiệu phong trần này.

Những chấm thủy ngân

Những chấm thủy ngân là những đốm màu đỏ hoặc đen hiện lên từ bên trong lan ra ngoài bề mặt ngọc Dzi. Chúng xuất hiện có thể là do ảnh hưởng tương tác từ trường giữa ngọc Dzi và thân thể người sau một thời gian rất dài. Có hai loại chấm thủy ngân, đỏ và đen.

Ngọc Dzi chấm đen được cho là cổ hơn loại chấm đỏ vì những chấm đỏ này cuối cùng sẽ biến thành đen sau nhiều thế hệ đeo chúng.

Các tiêu chí để xác định giá trị viên ngọc Dzi
Các tiêu chí để xác định giá trị viên ngọc Dzi

Tuy nhiên Dzi có chấm thủy ngân cực khó tìm nên thường có giá rất cao.

Độ trong, mờ của ngọc Dzi

Đây là dấu hiệu chỉ mức độ trong suốt của thân ngọc Dzi, có khả năng để ánh sáng đi xuyên qua. Xưa nó từng được dùng là tiêu chí xác định độ xác thực của ngọc Dzi. Về sau này việc ấy bị xem là sai vì có nhiều viên Dzi chính cống nhưng lại không trong suốt. Thế nên đây không được cho là tiêu chí duy nhất để định gía trị một viên Dzi Tây tạng.

Dấu hiệu rồng tròn

Đây là những vân tự nhiên chạy quanh thân ngọc. Chúng được cho là dấu hiệu sinh ra trên ngọc khi các bậc thầy đeo chúng đã đạt đến đỉnh cao trong thiền định. Các dấu hiệu rồng tròn phải hoàn tất vòng đầy đủ quanh thân ngọc và không được cắt qua mắt ngọc Dzi. Nếu không đủ hai điều kiện này, gía của viên ngọc sẽ rớt thảm hại.

Màu sắc trên thân ngọc Dzi

Màu sắc trên thân ngọc Dzi có thể chỉ định tuổi của chúng. Ngọc Dzi trẻ có màu thân đen và trắng sáng, già hơn có màu nâu đậm và nâu nhạt gía rất đắt và được các nhà sưu tập săn tìm.

Kiểu mẫu viên ngọc Dzi

Kiểu mẫu của một viên ngọc Dzi cũng có thể xác định giá trị của ngọc. Những viên có hoa văn quen thuộc có giá thấp, Những viên có hoa văn lạ, kỳ dị rất khó kiếm nên giá thành cao.

Phân loại hạt Dzi tự nhiên

 • Hạt tròn (còn được gọi là Đá Tianyan, Dzi mắt cừu, Dzi mắt dê, v.v.);
 • Hạt dược sĩ (hầu hết trong số chúng là dòng đầu tiên tự nhiên, nhưng cũng có khắc nhân tạo);
 • Mã não Tây Tạng ( lu thông mã não Tây Tạng);
 • Ốc sên Pháp (trước đây là dãy Hy Mã Lạp Sơn là đại dương, ốc sên Pháp là hóa thạch của đời sống thủy sinh, vì nó có hình tròn, nó được coi là linh thiêng);
 • Dzi từ gỗ hóa đá ( phần lớn ở Myanamar được gọi là pumtek)

Ý nghĩa số mắt trên thân ngọc Dzi

Ngọc Dzi được tin là hiện thân “con mắt của Trời”. Sở hữu ngọc Dzi chính là đã mang theo bảo hộ của chư Phật, sự chỉ dẫn soi đường của thần linh để luôn được bình an, cát tường và hạnh phúc. Ngọc Dzi có khả năng tích tụ năng lượng, vì vậy bạn nên mang đến những nơi thờ phụng tâm linh, hoặc tìm kiếm những viên Dzi đã được gia trì tại các pháp hội Phật giáo cũng như những bậc cao tăng.

Người làm kinh doanh ở Trung Quốc, Đài Loan, Tây Tạng, Nepal, Bhutan… tin rằng viên Ngọc Dzi họ mang trên cổ là lá bùa hộ thân, khó khăn nào cũng vượt qua để việc kinh doanh luôn được như ý.

Huyền thoại viên Dzi Tây tạng mang hình con Mắt trí tuệ, soi đường cho người học đạo muốn tiến tu; người làm kinh doanh muốn gặt hái thành công, người yêu nhận ra tiếng lòng của người mình yêu.

Dzi 1 mắt

Củng cố lòng Từ Bi vượt lên hết thảy để yêu thương, che chở, giúp đỡ những người xung quanh, chính là tạo ra phước báu. Ngọc Dzi 1 mắt (Độc Nhãn) đại biểu cho Con Mắt Thứ Ba, tức là khả năng cảm ứng, nhìn thấy trước những điều sẽ xảy đến để có thể tìm cách vượt qua.

Ý nghĩa số mắt trên thân ngọc Dzi
Ý nghĩa số mắt trên thân ngọc Dzi

Dzi 2 mắt

Tượng trưng cho sự hài hòa âm dương, vạn vật sinh sôi nảy nở, sung túc, thịnh vượng. Hạnh phúc – đó là có một gia đình yên vui, êm ấm. Thành công – đó là có một sự nghiệp đạt tới đỉnh cao khiến bạn hài lòng. Kết nối – đó là có những người bạn thân thiết gắn bó bên nhau.

Tích tụ những năng lượng thiện lành, bình an, vừa bảo vệ bạn khỏi hiểm nguy, vừa kích thích tâm trí bạn suy nghĩ và thực hiện tu tập, thiền định trong đời sống hàng ngày.

Dzi 3 mắt

Tượng trưng 3 ước nguyện của con người : hạnh phúc, danh dự và tuổi thọ. Ngọc Dzi 3 mắt còn là biểu tượng của Hoàng Thần Tài (Dzambala) vị bồ tát từ bi, ban phúc lành về tài lộc của cải.

Ngọc Dzi 3 mắt đại biểu cho sự chuyển hóa thân tâm trên con đường tu tập, đi từ Tam độc (Tham, Sân, Si) tới Tam học (Giới, Định Tuệ). Những người đang đau khổ, phiền não vì Vô Minh hay những người đang miệt mài hành trì để mong sớm chứng đắc Phật đạo rất nên lựa chọn loại ngọc Dzi 3 mắt này.

Ngọc Dzi 3 mắt giúp người đeo nhận được năng lượng chở che, hỗ trợ để đoạn lìa phiền não, khổ đau, ước nguyện sớm thành tựu.

Dzi 4 mắt

Đại biểu cho sự hợp nhất năng lượng cứu độ từ 4 vị Bồ tát vĩ đại: Quan Âm, Địa Tạng, Văn Thù và Phổ Hiền, ngăn cản những chướng ngại, phiền nhiễu, ốm đau… ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Biểu tượng của Tứ Diệu Đế (Tứ Thánh Đế) là cốt tủy của Đạo Phật, về tu tập và giải thoát. Đó là an lạc. Đó là vãng sanh. Đó là chứng đắc quả vị Phật.

Tahi 5628 – Lắc tay đá quý Dzi bead 

Hạt Dzi có từ trường rất mạnh và mỗi chúng ta cũng có một từ trường bên trong, cũng như prana chạy trong cơ thể. Cái gọi là prana cũng là sức sống của một người giúp họ mạnh mẽ hay may mắn…

Một số người tin rằng dzi có thể thu thập vận may khi đặt hạt dzi vào vị trí chính yếu trong nhà của gia đình, những người khác đặt hạt dzi trên sàn để thanh lọc toàn bộ từ trường trong nhà, nhiều người sử dụng hạt dzi trên bồn tắm để ngấm từ trường vào cơ thể.

 • Thời gian ngủ rõ ràng là giảm, giấc ngủ nặng và chứng mất ngủ cũng được cải thiện đáng kể.
 • Sức mạnh tinh thần và thể chất được cải thiện đáng kể.
 • Đối với các bệnh mãn tính như đau nhức, tăng huyết áp và bệnh tim, nó có thể tạo ra các tác động ức chế, cân bằng và vật lý trị liệu.
 • Nó có thể điều hòa từ trường của cơ thể con người, tăng cường lưu thông khí máu của con người, làm cho cơ thể con người thoải mái một cách bất thường và tăng sức đề kháng chính trong cơ thể.
 • Có thể loại bỏ các sự tấn công của bùa chú, ngải và lời nguyền vào bản thân.
 • Thúc đẩy sự hài hòa của cơ thể và tâm trí, truyền cảm hứng cho sự bình tĩnh, và sau đó cải thiện tâm lý của mọi người.
Tahi 5628 – Lắc tay đá quý Dzi bead 
Tahi 5628 – Lắc tay đá quý Dzi bead

Thông tin chi tiết sản phẩm:

Tên sản phẩm: Tahi 5628 – Lắc tay đá quý Dzi bead

Sử dụng: Trang sức nam

Đá chủ:  Dzi bead

Vật liệu: vàng tahi 18k 750 – Khối lượng: 8.18 chỉ

Giá thành của sản phẩm không bao gồm đá chủ

Đá Dzi hợp tuổi nào?

Lựa chọn đá Dzi phù hợp với tuổi cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm. Chúng ta đều biết rằng có 12 con giáp, và đằng sau 12 con giáp đó là một câu chuyện huyền bí.

Truyền thuyết kể rằng Đức Phật đã triệu tập tất cả các loài động vật đến với ngài trước khi ngài khởi hành từ trái đất. Chỉ có mười hai người đến để chia tay ngài. Và như một phần thưởng, Đức Phật đã đặt tên cho tất cả các con vật theo thứ tự chúng đến. Năm mà một người sinh ra có ảnh hưởng sâu sắc đến tính cách của người đó.

Đá Dzi hợp tuổi nào?

Dưới đây là các con giáp có năm sinh và loại đá Dzi phù hợp:

 • Những người tuổi Tý (1924,1936, 1948 1960 1972 1984 1996) hợp với đá Dzi 8,18 và 21 mắt.
 • Những người tuổi Sửu (1925 1937 1949 1961 1973 1985 1997 1997) hợp với đá Dzi 8,18 và 21 mắt.
 • Những người tuổi Dần (1926 1938 1950 1962 1974 1986 1994) hợp với đá Dzi 8,18 và 21 mắt.
 • Những người tuổi Mão (1927 1939 1951 1963 1975 1987 1987 1999) hợp với đá Dzi 3,4,9,13 và 18 mắt.
 • Những người tuổi Thìn ( 1928 1940 1952 1964 1976 1988 2000) hợp với đá Dzi 3, 4, 9, 13 hoặc 18 mắt.
 • Những người tuổi Tỵ ( 1929 1941 1953 1965 1977 1989 2001) hợp với đá Dzi 3, 4, 9, 13 hoặc 18 mắt.
 • Những người tuổi Ngọ (1930 1942 1954 1966 1978 1990 2002) hợp với đá Dzi 1, 5, 6, 7, 11 hoặc 18 mắt.
 • Những người tuổi Mùi (1931 1943 1955 1967 1979 1991 2003) hợp với đá Dzi 1, 5, 6, 7, 11 hoặc 18 mắt.
 •  Những người tuổi Thân ( 1932 1944 1956 1968 1980 1992 2004) hợp với đá Dzi 1, 5, 6, 7, 11 hoặc 18 mắt.
 • Những người tuổi Dậu ( 1933 1945 1957 1969 1981 1993 2005) hợp với đá Dzi 2, 10, 12, 15 hoặc 18 mắt.
 • Những người tuổi Tuất (1934 1946 1958 1970 1982 1994 2006) hợp với đá Dzi 2, 10, 12, 15 hoặc 18 mắt.
 • Những người tuổi Hợi ( 1935 1947 1959 1971 1983 1995 1995 2007) hợp với đá Dzi 2, 10, 12, 15 hoặc 18 mắt.

Bảo quản đá Dzi

Tẩy đá Dzi bằng nước thực sự có tác dụng? Nước theo quan niệm văn hóa phương Đông là khởi nguồn và sự phát triển của nhiều triết lý, văn hóa. Nước đại diện cho sự tinh khiết và sức sống bền b. Và để thanh tẩy đá Dzi bạn cần phải tìm một nguồn nước tự nhiên, sạch như sông hay suối. Ngâm đá Dzi vào dòng chảy của một con sông hoặc suối và xoa nhẹ đá là cách làm rất hiệu quả. Sau khi làm sạch bằng nước, để tiếp thêm năng lượng cho đá bạn cần phải phơi đá dưới nắng trong một ngày. Và để cẩn thận hơn, bạn hãy chôn đá Dzi dưới lòng đất vào ngày trăng tròn để cân bằng năng lượng cho đá. Sau khi trải qua các bước thanh tẩy bạn mới có thể sử dụng đá Dzi.

Bạn nên thanh tẩy lại đá sau khi tham gia các lễ như đám tang, đám cưới,.. bằng tinh dầu, để viên đá của bạn được thanh tịnh hơn nhé. Nếu như bạn muốn cất nó khi đi ngủ, cần phải đặt nó vào hộp có lót vải nhung. Không nên để, đặt viên đá ở nơi ô uế, hoặc mang nó đi vào những nơi không “sạch sẽ”. Điều quan trọng để bạn có thể lưu giữ được năng lượng tích cực từ đá đó là bạn cần phải biết học cách trao đi. Đừng chỉ niệm chú và cầu nguyện cho mỗi bản thân mình, như thế là ích kỷ, bạn cần phải biết cho đi, biết đáp lại lòng tốt của người khác thì điều tốt đẹp mới đến với bạn.

Mua sản phẩm tại đây:

Câu hỏi thường gặp

Đá Dzi là gì?
Đá Dzi hợp tuổi nào?

Bình luận

0 bình luận

 • Hãy là người đầu tiên để lại bình luận cho bài viết này!
`